Nhựa Phíp, tấm nhựa Phíp và những đặc tính quan trọng của nhựa Phíp

Nhựa phíp hay tấm nhựa phíp là chất liệu nhựa quen thuộc với rất nhiều khách hàng bởi đây là loại nhựa thường được sử dụng các ngành sản xuất chế biến, công nghiệp điện tử,…

Trong bài viết hôm nay, BlueSky xin gửi đến khách hàng những thông tin hữu ích về loại nhựa này.

Nhựa Phíp là gì?

Nhựa Phíp có tên quốc tế là “Bakelite”, đây là một loại nhựa phenol formaldehyd nhiệt được hình thành từ phản ứng ngưng tụ của 2 chất liệu Formaldehyde và  Phenol. Các tấm nhựa Phíp được tạo thành bằng cách cho hỗn hợp hai vật liệu trên cùng với bột gỗ hoặc sợi Amiăng, vải bông, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh hoặc vải không dệt,… sau đó đặt dưới áp lực lớn và đóng rắn để tạo thành dạng thanh hoặc tấm như mọi người vẫn thường thấy.

Các thông số kỹ thuật của tấm nhựa Phíp

1.Kích cỡ 1040 x 2080 mm

2.Tỷ trọng 1,5G / cm³

3.Màu chuẩn Đen / cam

4.Khả năng cháy 94HB

5.Độ uốn (dọc) MPA ≥ 120

6.Lực bẻ cong Kg / mm2 ≥340

7.Hằng số điện môi 5.4 1MHz

8.Sức căng MPA ≥100

9.Cường độ nén (dọc): MPA ≥250

10.Kích thước tấm nhựa 1040 x 2080mm, độ dày từ 2- 80 mm

11.Điện môi đứng 12,1KV / mm

12.Điện trở kháng (xuyên thủng) KV ≥ 25

13.Chịu nhiệt 150 ° C

14.Độ bám dính 3200 Kilogam

Sau khi được đóng rắn, tấm nhựa Phíp trở thành một loại vật liệu đặc và chắc, nhưng khi chịu tác dụng của nhiệt độ cao cùng áp suất, tấm nhựa rắn sẽ nhanh chóng biến dạng thành một loại nhựa dẻo.

Các đặc điểm của nhựa Phíp

  • Nhựa Phíp là một chất liệu nhựa có tính tính thẩm mỹ cao bởi màu sắc nổi bật, tươi sáng, bề mặt nhẵn.
  • Khả năng cách điện tốt
  • Chịu nhiệt độ và sức ép tốt: các tấm nhựa phíp có nhiệt độ nóng chảy lên tới 130 độ C, cùng với đó là khả năng chịu sức ép tuyệt vời mặc dù có hình dạng mỏng, dẹt.
  • Đây cũng là một loại nhựa có khả năng gia công, chế tác dễ dàng sau khi được trải qua quá trình làm nóng bởi nhiệt độ cao.
  • Bề mặt của nhựa Phíp tương đối dễ xước do là một bề mặt bóng, không được phủ film nên trong quá trình vận chuyển thường rất dễ bị xước.
  • Phần lớn nhựa Phíp hiện có trên thị trường Việt Nam đều được nhập từ Trung Quốc, nên mẫu mã, kích thước không được đa dạng. Những kích thước lớn, hoặc đặc biệt, thường không có hàng sẵn mà phải đặt hàng và chờ đợi tương đối tương.

Các ứng dụng của nhựa Phíp

Sản xuất linh kiện máy móc

Trong một số máy móc, thiết bị, nhựa Phíp thường được sử dụng để làm vỏ, bệ đỡ, màng chắn,… để tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện

Là vật liệu có khả năng cách điện tốt nên nhựa phíp thường được dùng làm bộ phận cách điện cho các thiết bị như máy biến áp, các động cơ điện, thiết bị điện,…

Sản xuất thiết bị nhà bếp

Nhờ có khả năng tạo hình dễ dàng dưới nhiệt độ cao, lại có độ an toàn cao cùng trọng lượng nhẹ nên nhựa Phíp còn được dùng để sản xuất bát, đĩa, thìa,… 

 

Trên đây là những chia sẻ của BlueSky Việt Nam về những đặc điểm quan trọng của tấm nhựa Phíp. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng thêm những thông tin bổ ích.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm nhựa công nghiệp như khay nhưa, sọt nhựa, thùng rác công cộng,… Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0982.758.965 hoặc đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn và hỗ trợ.